Trồng Răng Implant Là Gì? Cắm Implant Ở Đâu Tốt TP.HCM?

Trồng răng là phương pháp đặt trụ kim loại vào xương hàm để thay thế cho răng đã mất. Do đó, trụ implant được làm từ chất liệu tương thích với xương hàm để tránh gây xâm lấn, nhiễm trùng sau này. Vậy trồng răng implant chính xác là gì, những điều cần lưu ý trước khi đặt implant, cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cấy ghép là gì?

Implant là một vít nhỏ có kích thước bằng chân răng thật được làm bằng titan và được phẫu thuật đặt vào xương hàm.

Titanium là vật liệu tương hợp sinh học với xương (tương tự như vít dùng trong chỉnh hình khớp háng).

Implant có chức năng nâng đỡ mão răng giả, cầu răng hoặc hàm giả thay thế cho răng đã mất.

Cấy ghép implant instrument bao lâu?

Thông thường, thời gian đặt implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến như: mật độ xương hàm, tình trạng sức khỏe răng miệng, loại vị trí cấy ghép và loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn.

Tuy nhiên, để cắm implant thường mất 30 phút. Sau đó bệnh nhân sẽ đợi từ 3 đến 6 tháng để implant tích hợp vào xương hàm. Khi trụ implant đã được tích hợp, bác sĩ sẽ tiến hành cố định trụ trên implant. Sau đó, mão sứ sẽ được gắn cố định trên implant giúp bệnh nhân ăn uống bình thường. Như vậy, quá trình sản xuất implant nha khoa đã hoàn thành.

Nhưng cần lưu ý rằng thời điểm này chỉ thích hợp với những bệnh nhân có xương hàm tốt. Đồng thời, mật độ xương hàm được đảm bảo, việc đặt trụ implant diễn ra thuận lợi. Còn đối với những trường hợp tiêu xương hàm, thiếu xương… thì thời gian trì hoãn có thể kéo dài hơn.

Phương pháp trồng răng (cấy ghép / cấy ghép implant) là gì? Lợi ích của việc cấy ghép răng

Trồng răng hay còn gọi là trồng răng hay cấy ghép implant là phương pháp lấy lại khả năng ăn nhai tối ưu nhờ trụ implant được đặt vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Vì vậy, sau khi cấy ghép răng, người mất răng có thể ăn, nhai gần như răng thật.

Trồng răng là quá trình cấy ghép một chân răng bằng titan bám chắc vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Khi xương bám vào bề mặt implant, bác sĩ sẽ phục hình phục hình, răng sứ hoặc cầu răng hướng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Cấu tạo của răng implant

Răng implant có cấu tạo giống như răng thật, được cấu tạo bởi 3 phần:

1. Trụ Implant: làm bằng titan, hình trụ thon, có chức năng như chân răng, có bề mặt nhám hoặc nhẵn, tích hợp xương nhanh chóng.

2. Trụ răng: được làm bằng hợp chất kim loại hoặc sứ, đóng vai trò là cùi răng, kết nối trụ implant bên trong xương hàm và thân răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Trụ răng chỉ được cố định khi có sự tích hợp vững chắc giữa xương hàm và mặt ngoài của trụ implant.

3. Mão sứ: là mão răng có lõi rỗng được thiết kế để vừa khít với trụ răng đã được gắn vào trụ implant bên dưới xương hàm. Trong trồng răng thường có các loại răng sứ như: răng toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại (kim loại nền Ni-Cr hoặc Co-Cr, kim loại quý như vàng, bạch kim hay palladium,…)

Trồng răng có đau không, có nguy hiểm không?

Cấy ghép răng có đau không?

Trên thực tế, việc cấy ghép răng rất nhanh chóng và dễ dàng. Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bệnh nhân sẽ được gây mê một lượng thuốc vừa đủ tại vị trí cấy ghép. Sau đó trụ implant sẽ nhẹ nhàng đặt vào xương hàm của khách hàng một cách nhanh chóng chỉ trong 20 – 30 phút.

Một điều mà mọi người thường thắc mắc là cấy que tránh thai có đau không? Vết thương có nhanh lành hay không phụ thuộc rất nhiều vào trang thiết bị kỹ thuật của nha khoa và trình độ tay nghề của bác sĩ. Vì vậy, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn để cấy ghép răng diễn ra thuận lợi và an toàn.

Sau khi đặt implant có đau không?

Khi đặt implant, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê nên sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng. Tuy nhiên, sau khi đặt implant, thuốc tê cũng mất tác dụng. Do đó bạn sẽ cảm thấy hơi đau xung quanh vùng cấy ghép, cơn đau này sẽ giảm dần sau 1 đến 2 ngày.

Ngoài ra, bạn có thể yên tâm khi đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm, bệnh nhân vẫn có thể sinh hoạt, ăn thức ăn mềm và sinh hoạt bình thường.

Trồng răng có nguy hiểm không?

Phương pháp trồng răng không cần mài cùi răng như các phương pháp khác nên không ảnh hưởng đến nướu, tủy răng và các răng lân cận răng mất. tôi

Implant sẽ đóng vai trò như một chân răng thật, là dung dịch chắc chắn cho mão răng sứ, giúp khôi phục khả năng ăn nhai.

Ngoài ra, trụ implant được làm bằng titan, là vật liệu thân thiện với sức khỏe răng miệng, an toàn nhưng chất lượng lại rất tốt, đáp ứng khả năng ăn nhai như răng thật. Ngoài ra chúng ta có thể tìm đến giải pháp dán răng sứ thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu làm đẹp và chức năng nhai.