Top 3 khu đô thị đáng sống nhất Thành phố Hồ Chí Minh

Khu đô thị là gì?

Theo khoảng 3 mục 1.2 của Bộ luật Xây dựng Việt Nam, khu đô thị (tiếng Anh gọi là đô thị) là khu vực có một hoặc nhiều khu chức năng được xây dựng. Chúng thường được bao quanh bởi ranh giới tự nhiên, ranh giới nhân tạo hoặc các con đường chính của thành phố. 

Khu đô thị bao gồm các đơn vị ở, các công trình dịch vụ cho khu hành chính  đô thị đó và các công trình dịch vụ chung cấp toàn thành phố hoặc cấp vùng (có thể). 

Xây dựng một khu đô thị đòi hỏi phải có  quy hoạch chặt chẽ theo các tiêu chuẩn đã được thiết lập. Bên cạnh đó, sự đồng bộ trong thiết kế hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông,… đã giúp chúng tôi khoác lên mình chiếc áo mới đưa mọi khía cạnh của Việt Nam lên một tầm cao mới.

Top những khu đô thị đáng sống ở Thành phố Hồ Chí Minh

Khu đô thị Sala 

Mặc dù là trung tâm của khu đô thị Sala  nhưng các nguyên tắc ‘Xanh – Sinh thái – Thiên nhiên’ được áp dụng xuyên suốt trong  quá trình xây dựng và thiết kế để tạo ra một môi trường sống thư thái và trong lành. Mật độ xây dựng toàn khu chỉ  24%, hệ số sử dụng đất rất thấp chỉ khoảng 0,8, mật độ cây xanh 63 m2 / người.  

Khu đô thị Sala còn có 150,25 ha rừng sinh thái và 15,77 ha công viên nội khu và không gian xanh đường phố. Ngoài ra, vỉa hè rộng từ 7m đến 15m được bố trí bạt che nắng mưa, đường đi dạo trong công viên, đường dạo bộ trong công viên sinh thái khoảng 4km. Nhờ có không gian xanh  rộng lớn, khu đô thị Sara được xem là một trong những nơi an cư lạc nghiệp với môi trường sống thân thiện.  Khu đô thị Sala phường 2 cũng là nơi đầu tiên  giải quyết triệt để hiện tượng sụt lún nền đất yếu bằng ứng dụng cột đất gia cố xi măng và công nghệ khâu hút nước chân không. Ngoài ra, Sala  đảm bảo rằng  cư dân địa phương không còn phải lo lắng về lũ lụt trong khu vực của họ. 

Một thế mạnh khác của khu đô thị là hạ tầng công nghệ ngầm rất hiện đại. Sarah có những con đường trung tâm thành phố đẹp nhất  trong tương lai. Về tiện ích nội khu,  khó  khu đô thị nào có được tiện ích tốt so với khu đô thị Sala quận 2, được bao quanh bởi hệ thống trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp, khách sạn 5 sao… 

Khu đô thị Sala còn có chủ trương bảo vệ sức khỏe cư dân bằng việc xây dựng hệ thống bệnh viện, trung tâm thể dục thẩm mỹ, khu vui chơi đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Khu đô thị Zeitgeist City Nhà Bè

Dự án GS Metrocity Nhà Bè là một trong những dự án lớn  rất được quan tâm trên thị trường bất động sản. Căn hộ này nằm trong khu đô thị  quốc tế lớn phía Nam Sài Gòn do Công ty TNHH Phát triển GS Nhà Bè (GS Hàn Quốc) làm chủ đầu tư. Các dự án  lớn tập trung vào chất lượng cao, xây dựng bền vững, dễ sử dụng và đáp ứng nhu cầu của quần chúng. Với diện tích lên đến 350 ha, đây sẽ là khu đô thị lớn nhất  Nam Sài Gòn  khi hoàn thành.  Các Khu Chức Năng Dự Án GS Metrocity Nhà Bè 

+ Khu dân cư: Diện tích 155,6 ha, tập trung chủ yếu ở phía Bắc (khu đô thị tuyến tính). Tại trung tâm khu đô thị mới (khu cửa ngõ) có khu phía Nam (khu đô thị công viên) và một số khu  công trình phức hợp. Có nhiều loại hình nhà ở như biệt thự, nhà ở  thấp tầng, nhà ở cao tầng, khu dân cư phức hợp. Các khu dân cư cũng bao gồm các công trình  công cộng của thành phố, không gian xanh khu dân cư, giao thông nội bộ và  bãi đậu xe. 

+ Khu công trình công cộng: diện tích 34,4 ha, gồm hai loại: một là công trình công cộng cấp khu có diện tích 19,2 ha bao gồm trung tâm giáo dục, hành chính,  y tế, thương mại; Và 15,2ha còn lại là  công trình công cộng của TP. 

+ Không gian xanh: Tổng diện tích 39,46 ha, bao gồm cây xanh khu dân cư và không gian cây xanh đô thị.  

+ Đất giao thông: Tổng diện tích 66,03 ha, bao gồm khu giao thông dân sinh 34,9 ha và khu giao thông đô thị 31,62 ha (bao gồm cả khu quảng trường). Để đảm bảo sự lưu thông của thành phố, hệ thống giao thông được phân cấp. Khu  GS Metrocity Nhà Bè không chỉ tọa lạc tại vị trí đắc địa mà  còn có hệ thống  khu dân cư hiện đại với nhiều tiện ích hiện đại. Cảnh quan của từng ô đường được xây dựng trong dự án được thiết kế như sau. Cây xanh phải chiếm ít nhất 15% chiều rộng của không gian thoáng và cây  bóng mát hoặc cây bụi  không  quá 10m. không khí trong lành.

Khu đô thị Vạn Phúc

Khu đô thị Vạn Phúc hay gọi tắt là Vạn Phúc City được xây dựng trên diện tích 198 ha. Toàn bộ dự án giống như một thành phố thu nhỏ với vô số dịch vụ công cộng để cư dân có một cuộc sống trọn vẹn. Vạn Phúc City là dự án đẹp nhất bên sông Sài Gòn, là khu đô thị lớn nhất  phía đông TP.HCM. 

Mặt bằng dự án khu đô thị Vạn Phúc được bao bọc  3 mặt bởi sông Sài Gòn. Khu vực trung tâm thành phố được chia thành các phân khu như Golden Shophouse, Sunlake Shop Villas, Mansion Vạn Phúc, Royal Vạn Phúc và Vạn Phúc Center. Các lô đất này được đặt cẩn thận và bao quanh hồ Đại Nhật ở giữa nên có phong thủy rất tốt. 

Bên cạnh hồ Đại Nhật, khu đô thị Vạn Phúc còn có các tiện ích khác như công viên Ocean World, công viên ven sông, kênh rạch nội khu hơn 2km.