Thang máng cáp là gì? Các chủng loại sản phẩm phổ biến

Thang máng cáp là gì? Hiện nay thiết bị này đang được sử dụng phổ biến trong hệ thống điện, ngành xây dựng. Về chức năng, phân loại các sản phẩm được sử dụng trên thị trường với đặc điểm cụ thể? Với những thắc mắc này thì mời bạn theo dõi nội dung bên dưới sẽ có giải đáp. 

Thang máng cáp là gì?

Thang máng cáp là thang dẫn được ứng dụng trong việc lắp đặt đường dây điện, hệ thống cáp điện, hỗ trợ cho ngành xây dựng, lĩnh vực điện…Hiện nay các công trình xây dựng như tòa nhà lớn, chung cư, trường học, nhà máy đều cần dùng tới thiết bị này. 

Thiết bị này quen thuộc và ứng dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và phân biệt được các dòng khác nhau. Thang cáp được dùng như giải pháp thay thế cho đi dây phức tạp hoặc dùng ống dẫn điện hở nguy cơ cho người sử dụng. Ứng dụng thiết bị phổ biến quản lý cáp xây dựng thương mại và công nghiệp. 

Thang cáp đặc biệt cần thiết trong trường hợp dự kiến có thay đổi về hệ thống dây dẫn. Vì có lắp đặt cáp mới bằng việc đưa chúng vào thang máng thay vì đi qua đường ống nguy hiểm và phức tạp hơn nhiều. 

  • Thang cáp: Thường dùng cho những dòng dây dẫn có bảo vệ XLPE. Chẳng hạn như cáp điện có động lực, sử dụng trong môi trường như tầng hầm, phòng máy. 
  • Máng cáp: Dùng với các loại dây diện, cáp có khả năng bảo vệ tương đối thấp như cáp tín hiệu, cáp điện.

Thông số kỹ thuật

  • Vật liệu cấu tạo: Tôn đen sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm, inox 201, 304, 316. 
  • Độ dài tiêu chuẩn: Từ 2.4m, 2.5m, 3.0m
  • Chiều rộng: 100 ÷ 1500 mm.
  • Chiều cao: 50 ÷ 200 mm. 
  • Màu sắc chủ đạo: Đen, trắng, kem nhăn, xám, xanh…
Thang máng cáp là gì?
Thang máng cáp là gì?

Các loại thang máng cáp trên thị trường hiện nay

Thị trường có nhiều dòng thang máng cáp khác nhau để các đơn vị cân đối sử dụng theo tính năng và mục đích. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có đặc điểm, tính năng và thiết kế riêng, chi tiết nêu bên dưới.

Thang sơn tĩnh điện

Dạng thiết bị hay được sử dụng lắp đặt cho các công trình trong nhà. Vật liệu sử dụng để sản xuất sản phẩm chủ yếu bằng tôn và sơn tĩnh điện đảm bảo độ bền bỉ, bề mặt chống han gỉ. 

Thang mạ kẽm điện phân

Dòng thiết bị này thường được sử dụng để lắp đặt cho các công trình ngoài trời hoặc nơi mà có nhiều tác nhân khiến chất liệu bị ăn mòn. Chất liệu mạ kẽm điện phân cao cấp, bền bỉ. 

Thang mạ kẽm điện phân
Thang mạ kẽm điện phân

Thang cáp có lỗ thông gió

Dòng sản phẩm có lỗ thông gió, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Đặc điểm của thang máy này là không có khả năng chứa lượng dây cáp nhiều. Có hiệu quả cao trong việc bảo vệ dây cáp, đường ray bên trong bền bỉ nhiều năm sử dụng.

Sản phẩm có chiều rộng phổ biến là 6, 12, 18, 24, 30 & 36 inch. Chiều cao chuẩn là 3, 4, 5, 6 inch. Chiều dài có kích thước như 10, 12, 20, 24 feet. Khoảng cách rung trung bình ở mức 6, 9, 12, 18 inch.

Máng cáp dạng ray 

Nếu không dùng ống dẫn thì máng dạng ray sẽ là lựa chọn tối ưu. Sản phẩm có giá rẻ nên sử dụng tối ưu được chi phí lắp đặt. Kích thước chiều rộng trong khoảng 3 – 8 inch. Độ sâu với dòng kim loại từ 1 ¼  – 1 ¾ và phi kim loại là 1, 1 1/8, 1 5/8. Chiều dài tiêu chuẩn là 10, 12, 20, 24 feet.

Máng lưới 

Dạng máng lưới được dùng trong nhiều công việc lắp đặt cáp quang hoặc viễn thông. Sản phẩm phủ bên ngoài là inox hoặc mạ kẽm nhúng nóng để tăng thêm tính năng bền bỉ, chống sự tác động gây gỉ sét, xuống cấp. Chiều dài tiêu chuẩn ở mức 10 feet. Chiều rộng là 2, 4, 6, 8, 12, 16, 18, 20, 24 inch. Chiều cao của máng cáp là 1, 2, 4 inch.

Máng lưới lắp cho công trình xây dựng
Máng lưới lắp cho công trình xây dựng

Khay cáp thanh ray đơn

Dòng khay cáp thanh ray đơn này thường lắp đặt điện áp thấp hoặc cáp thông thường. Ưu điểm của sản phẩm là có độ bền cao, tiện lợi, chi phí lắp đặt thấp, thời gian thi công nhanh gọn, độ dày được tối ưu tốt. Sản phẩm thường được ứng dụng trong cáp treo trường, treo đơn hoặc cáp tầng. 

Thang máng cáp chất lượng, giá tốt tại BKVN

Nhu cầu sử dụng thang máng cáp trong xây dựng, làm hệ thống điện ngày càng tăng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu về chủng loại sản phẩm đa dạng, chất lượng tốt thì Bách Khoa Việt Nam là đơn vị cung cấp uy tín, chuyên nghiệp. 

Công ty đã hoạt động lâu năm có được sự tin cậy của đông đảo khách hàng. Cung cấp số lượng lớn đủ các dạng thang cáp đáp ứng yêu cầu nhanh chóng. Toàn bộ sản phẩm đều là chất lượng cao, đã qua kiểm định đạt chuẩn, xuất xứ rõ ràng. Quý khách chỉ cần liên hệ tham khảo các mặt hàng sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. 

BKVN cung cấp mọi đơn hàng vào tất cả các ngày trong tuần. Có thể mua trực tiếp ở cửa hàng hoặc vận chuyển tận nơi theo yêu cầu, được kiểm tra mới thanh toán, thoải mái để khách hài lòng. Thực hiện chính sách bảo hành với từng đơn hàng theo quy định. Bảng giá cập nhập công khai siêu tốt và có nhiều chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng thường xuyên.

Mua thang máng cáp chính hãng tại BKVN
Mua thang máng cáp chính hãng tại BKVN

Lời kết

Giờ đây khi hiểu rõ về thang máng cáp là gì, phân loại cụ thể thì bạn đã hình dung được dòng sản phẩm rồi phải không. Hiện tại ở bkvietnam có cung cấp rất nhiều dòng thang cáp này chính hãng, giá tốt. Bạn có nhu cầu cứ trực tiếp liên hệ sẽ có nhân viên tư vấn và hỗ trợ mua hàng phù hợp với mục đích sử dụng.