Các Nhân Vật Trong Phim Hoạt Hình Doraemon

Doraemon là bộ truyện tranh không còn xa lạ với người đọc trẻ và gắn với nhiều lứa tuổi thiếu nhi nước ta. Lúc kể tới các nhân vật chính trong doraemon, fan hâm mộ của bộ truyện này chẳng đắn đo rêu rao vanh vách những thương hiệu như doraemon, nobita, shizuka, xeko, chaien … Tuy nhiên nổi bật trong thông tin này, chúng tôi sẽ tổng hợp các nhân vật chính nảy sinh toàn bộ trong các tập truyện và phim doraemon.

Doraemon

Doraemon là con mèo máy được làm ra ở thế kỷ 22. Cậu trở lại thời gian trước đây theo giấy mời của cháu trai nobita là sewashi để giúp nobita đổi thay số mạng thời gian tới bằng một chiếc túi khoảng không bốn chiều trước bụng mang đậm bảo bối thuận tiện.

Bánh cam dorayaki là món bánh mà doraemon thích thú thưởng thức nhất. Vì sở thích này mà những người của doraemon, nổi bật là nobita thường mời doraemon thưởng thức bánh chiên để chinh phục doraemon cho cậu mượn bảo bối.

Doraemon luôn nghiêm với nobita mỗi lần cậu mượn bảo bối. đầu tiên doraemon thường khước từ nobita lúc cậu thắc mắc mượn bảo bối vì sợ anh chàng hậu đậu này sẽ ỷ lại vào nguồn năng lượng dồi dào của bảo bối. Tuy nhiên tiếp đó con mèo máy nho nhỏ luôn đồng thuận và cho cậu bạn thân nobita mượn.

Nobita

Nobita là đối tượng tâm điểm kết nối của truyện, đồng thời là người bạn thân nhất của doraemon. Nobita được tác giả tạo nên là một cậu bé trận thua toàn diện trong đời sống. Cậu lười nhác, ham chơi, vụng về , chơi thể thao kém và học lực kém nhất lớp, có nhiều lúc còn khá ngốc nghếch. Vẫn còn, nobita liên tục gặp những vấn đề không may trong đời sống. ở trường thì bị thầy giáo mắng chửi, trở về nhà thì bị mẹ la , đổ xuống đường thì bị chó đuổi cắn, còn bị 2 cậu bạn suneo và jaian ăn hiếp.

Mặc dù được chạm trổ là đối tượng rụt rè, tuy nhiên trong những tình cảnh hiểm nguy cậu không e ngại thiệt mạng để trợ giúp người nào đó. Hơn thế nữa, nobita còn có một con tim yêu quý, tinh thần dân dã, yêu môi trường tự nhiên và con vật. đời sống của nobita mở đầu có dấu mốc mới khi có sự có mặt của con mèo máy doraemon. Nhờ những món bảo bối diệu kỳ và sự trợ giúp của doraemon đã tạo điều kiện nobita điều chỉnh được những nhược điểm của bản thân.

Shizuka

Kể tới các đối tượng trong doraemon chẳng thể không rêu rao đến shizuka. Cô bé là bạn cùng lớp đồng thời là người trợ giúp nobita trong lĩnh vực học tập. Shizuka thường thân với dekisugi vì cậu bé này khôn ngoan, học giỏi và biết lắm chuyện trên đời khiến nobita rất ganh tị và lo âu shizuka sẽ là vợ của dekisugi. Tuy nhiên với sự trợ giúp của doraemon để thay đổi tương lai , shizuka sẽ trở thành vợ của nobita.

Jaian

Nằm trong danh mục các đối tượng trong doraemon – jaian tạo dấu ấn với các người xem nhí bởi biệt hiệu chaien lồi rốn yêu thích vũ lực. Jaian ( chaien ) là bạn cùng lớp và là người hay đầu têu hiếp đáp nobita và nhiều đứa bé khác trong khu dân cư. Cậu luôn kiêu hãnh về giọng hát của bản thân với giấc mơ tạo nên nghệ sĩ nổi danh. Ngoài ra, giọng hát của jaian hơi khó nghe. Chiến hữu cũng chỉ bị ép buộc đi xem cậu hát vì nếu không đi nhất định sẽ bị jaian đánh nhừ tử.

Hung bạo, đanh đá là vậy tuy nhiên jaian lại rất sợ mẹ đánh vì tội liên tục trốn học đi chơi. Về lực học thì jaian cũng không khá hơn nobita là mấy. Vì vậy cậu liên tục bị thầy giáo than phiền và cho điểm 0.

Suneo

Suneo là một trong những đối tượng trong doraemon. Suneo là một thiếu gia nhà giàu với tên gọi suneo mỏ nhọn ( theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng ). Bởi tại sao ư ? đầu tiên, vì suneo có cái miệng nhọn hoắt riêng biệt của dòng họ honekawa. Thứ nhì, cậu ta luôn khoe mẽ về sự giàu sang của mình và gia đình tuy nhiên lại rất tham lam và ki bo.

Ngoài ra, suneo là một học trò thật sự khôn ngoan với học lực tốt và sự nhận biết khoa học đa dạng. Vì sinh ra trong một các thành viên trong nhà thượng lưu nên cậu không ngừng được tiếp xúc nhiều người nổi tiếng , có máu mặt và luôn có những vật dụng hàng hiệu độc nhất mà các gia đình trung lưu và dân dã đều mong có. Suneo và jaian có vẻ như là một cặp bài trùng trong lĩnh vực ăn hiếp nobita và những đứa bé khác trong khu dân cư.

Dekisugi

Dekisugi là bạn cùng lớp với hội bạn nobita. Cậu có toàn bộ mọi điều điển trai, khôn ngoan, tỉ mẩn và giỏi giang. Dekisugi là 1 người bạn tâm giao với shizuka. Cậu bé và shizuka liên tục luận bình học tập và làm bánh bên nhau. Chính bởi sự mật thiết này đã khiến nobita ganh tị, nhiều lần chơi khăm tuy nhiên chính nobita lại tự hại mình.

Không những khôi ngô, học giỏi , dekisugi còn là một cậu bé rất ngoan ngoãn , kính cẩn và đã được người quen rất mến yêu. Cậu bé luôn bình tâm trong các vấn đề và có một con tim nhân ái.

Dorami

Dorami được xem là là em gái cưng của doraemon. Không giống như những loài mèo máy , dorami có bản quyền chiếc tai hình nơ màu hồng có thể nghe thấy tiếng thì thào từ xa và thấu hiểu tiếng nói của con vật. Thay vì có da màu xanh như người anh doraemon, dorami có làn da màu vàng và cái đuôi hình bông hoa thay vì nút tròn như doraemon. Cô bé có bản quyền cặp mắt tròn, lấp lánh có tài năng hòa giải giúp nhiều đôi tình nhân làm lành.

Thầy giáo

Đa số các đối tượng trong doraemon đều mang tên, tuy nhiên riêng nhân vật này không đề cập tới tên thật mà có tên gọi là sensei ( trong nhật ngữ tức là giáo viên ). Thầy chủ nhiệm lớp nobita khá nghiêm và luôn nhiếc móc nobita vì những nguyên nhân như đến trường muộn, không thực hiện bài tập luyện hay bị điểm kém. Thầy giáo thường phạt nobita đứng ngoài hiên và sắp xếp lớp học sau giờ lên lớp.

Trên đây là các nhân vật trong Doraemon đã được POPS Kids tổng hợp lại. Nếu muốn biết thêm về các nhân vật trên, hãy cùng theo dõi những tập phim vô cùng hấp dẫn và thú vị tại https://kids.pops.vn/ ngay nhé!