Cà gai leo là gì? Loại thảo dược này có tác dụng gì?

Cây cà gai leo là một loại thảo dược quý có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt các bệnh về gan như ức chế sự hình thành của virus viêm gan B, hạn chế tối đa sự nhân lên của tế bào ung thư, ngăn ngừa xơ gan. cao gan, gan nhiễm mỡ… Dưới đây là đặc tính cơ bản, cũng như các tác dụng của cà gai leo.

Cây cà gai leo là gì?

cây cà gai leo
Tên khoa học của cây là Solanum procumbens Lour hoặc Solanum hainanense Hance, tên gọi khác là dền gai, củ gai, củ gai. Nó là một loài thực vật thuộc họ Solanaceae.

Đây là loại cây leo, thân dài từ 60-100cm, có nhiều gai, có lông hình sao. Lá của cây mọc so le, hình bầu dục hoặc thuôn dài, phía dưới lá có lông. Quả hình cầu, khi chín có màu đỏ.

Cây cà gai leo phân bố khắp nơi nhưng phần lớn mọc hoang. Chúng được trồng phổ biến ở các vùng ven biển miền Trung, trải dài từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Rễ và thân của cây cho thu hái quanh năm. Nhân được hái về, làm sạch, phơi khô và chế biến theo quy trình khép kín để làm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, giải độc cơ thể.

Thành phần hóa học của cây có chứa nhiều alcaloid, glycoalkaloid,… có tác dụng hỗ trợ bảo vệ tế bào gan rất tốt, ức chế sự tiến triển và loại bỏ virus viêm gan, nhiều trường hợp sau khi sử dụng cho kết quả âm tính với vi-rút. Ngăn ngừa xơ gan, dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan.

Tác dụng của cây cà gai leo là gì?

cà gai leo có tác dụn chữa bệnh gan

Tác dụng của cây hiện đang là mối quan tâm lớn của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu y học cổ truyền. Đến nay đã có rất nhiều công trình nghiên cứu lớn nhỏ về loại cây này, đặc biệt là các bài nghiên cứu cấp nhà nước.

Có một số nghiên cứu về công dụng của loại thảo dược này như đề tài cấp nhà nước như:

Đề tài: “Nghiên cứu thuốc từ cây lê gai làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của tế bào xơ gan”. Thử nghiệm lâm sàng trên 60 bệnh nhân viêm gan B mãn tính, kết quả điều trị tại nhóm rất tốt và tốt 66,7%, thuốc không gây tác dụng không mong muốn.

Từ những kết quả nghiên cứu nêu trên có thể kết luận tác dụng của cây CGL được dùng làm thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan, đặc biệt là bệnh viêm gan siêu vi B. Hiện nay interferon được coi là loại thuốc quan trọng nhất để điều trị căn bệnh này vì nó quá đắt tiền và có nhiều tác dụng phụ.

Có thể thấy cà gai leo là một loại thảo dược hỗ trợ chúng ta trong việc điều trị các bệnh về gan, là một loại thảo dược lành tính, hầu như không có tác dụng phụ. Tác dụng của lê gai đối với con người đã được các nhà nghiên cứu khẳng định. Nhưng chúng ta cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm đã qua xử lý để an toàn nhất. Chọn các nhãn hiệu dược phẩm có uy tín, đã được kiểm nghiệm và công nhận tại nhà. Để mang lại những giá trị tốt nhất cho bản thân và gia đình thân yêu.

cao cà gai leo an xuân

Sản phẩm Cà gai leo An Xuân được Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng huy chương vàng “Sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng”. Chúng tôi áp dụng công nghệ trồng trọt và thu hái theo hướng dược liệu, đạt tiêu chuẩn GACP. Quản lý, kiểm soát chặt chẽ với các tiêu chuẩn về đất, nước tưới, phân bón, bón bằng chế phẩm sinh học hữu cơ (tuyệt đối nói không với hóa chất). Hương vị thơm ngon, dễ uống và hiệu quả thực sự của sản phẩm. Giá chỉ từ 99.000đ.