3 Cách chọn giày phù hợp cho các bạn nữ

Cẩn thận chọn từng đôi giày

Hầu hết, không phải đôi giày nào cũng giống nhau, tùy vào từng hãng giày mà giày nữ sẽ có form dáng khác nhau. Vì vậy, hãy kiểm tra xem kích cỡ giày có thực sự phù hợp với chúng ta hay không và mua nó. Bạn thường cho rằng một cỡ giày sẽ phù hợp với tất cả các kiểu giày. Tuy nhiên, size giày chỉ mang tính chất tương đối, chúng ta phải cân nhắc cách thử giày cao gót thật kỹ càng.

Authspa chuyên sửa giày và làm mới túi xách chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh

Cụ thể, giày mũi tròn bạn sẽ đi size 36, nhưng với mũi nhọn bạn phải đi giày số 37 mới thoải mái. Vì vậy chúng ta nên hiểu đôi chân của mình sẽ phù hợp với cỡ giày như thế nào đối với từng kiểu giày nữ.

Nên đứng thẳng lưng khi thử giày

Nhiều bạn có thói quen ngồi xỏ giày sẽ dẫn đến giày không thoải mái. Chúng ta nên đứng dậy đi một vài vòng để xác định xem mình đi giày có thoải mái không. Khi ngồi, trọng lượng cơ thể sẽ khác với khi đứng. Khi đứng, trọng lượng cơ thể dồn lên hai chân. Vì vậy, cách để thử giày cao gót là bạn phải đứng thẳng để đảm bảo chân bạn được thoải mái nhất có thể.

Dịch vụ spa giày chuyên nghiệp ở TP HCM.

Xem xét chiều rộng của giày

Khi chọn giày, chị em thường chỉ chọn theo chiều dài của bàn chân, không quan tâm nhiều đến chiều rộng của giày nữ. Việc đôi chân có thoải mái hay không còn phụ thuộc vào độ dài và rộng của đôi chân.

Mách nhỏ cho bạn là chúng ta có thể chọn những đôi giày có ký hiệu W nếu bàn chân của chúng ta lớn hơn kích thước trung bình. Ví dụ, nếu bạn đi giày số 5 nhưng bề ngang không thoải mái, bạn có thể chọn mua giày 5W. Hoặc bạn có thể mua giày lớn hơn 1 size và dùng lót giày để vừa chân và không bị đau gót.